Lễ hội ẩm thực Hàn Quốc 2013 lần đầu tiên được tổ chức tại TP.HCM với
chủ đề “Toàn cầu hóa và thực phẩm Hàn Quốc” diễn ra vào hai ngày 12 –
13/10, tại trung tâm thương mại Crescent Mall, Q7, TP.HCM. Lễ hội do
Viện Nghiên cứu Kim Chi thế giới phối hợp với Thời báo Việt – Hàn tổ
chức nhằm giới thiệu, quảng bá ẩm thực Hàn Quốc, đặc biệt là món Kim
Chi.
Ban tổ chức cho biết, lễ hội thu hút trên 40 công ty, tổ chức xúc
tiến thương mại, du lịch Hàn Quốc tham gia. Đây là lần thứ ba lễ hội tổ
chức tại Việt Nam (hai lần trước diễn ra tại Hà Nội). Việt Nam cũng là
nước thứ ba diễn ra sự kiện này, sau Hong Kong và Đài Loan.
Tại Lễ hội, ngoài giới thiệu quảng bá về ẩm thực, còn có nhiều hoạt
động văn hóa, ca nhạc truyền thống của Việt Nam và Hàn Quốc. Đồng thời,
trong khuôn khổ lễ hội, cuộc thi làm Kim Chi cũng được tổ chức với
khoảng 200 – 300 người tham gia. Những người tham gia cuộc thi này sẽ
được cung cấp nguyên liêu để làm Kim Chi, sau đó có thể mang sản phẩm
về.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét